Artist talk: “The Crossing” by Bao Vuong

June 16, 2024

8:30 am

Artist Talk Bao Vuong: The Crossing

Date: Thursday, 12 July, 2018 at 6.30pm

Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Việt

Language: Vietnamese & English

 

Vé / Tickets:
Ticketbox: 60.000vnd (Học sinh / Sinh viên và Thành viên Salon Saigon / students and Salon Saigon members: 40,000vnd)
Tại cửa vào Salon Saigon / at the door: 80,000vnd (Học sinh / Sinh viên và Thành viên Salon Saigon / students and members: 50,000vnd)

***PLEASE SCROLL DOWN FOR ENGLISH ***

Bảo sinh ra ở Việt Nam ngay sau chiến tranh. Anh ấy chỉ mới một tuổi khi bố mẹ anh quyết định rời Việt Nam bằng đường biển trong số những thuyền nhân khác. Sau một năm ở trại tị nạn ở Malaysia, gia đình anh ta cuối cùng đã đến Pháp và định cư ở đó, nơi Bảo lớn lên.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân, Bảo tốt nghiệp “Trường Nghệ thuật Toulon” gần biển Địa Trung Hải, sau đó là “Trường Nghệ thuật Avignon” (DNAP sau đó là DNSEP).
Sau 30 năm làm việc ở Pháp, anh quyết định trở về Việt Nam, bắt rễ và bắt đầu sản xuất nghệ thuật.

Bảo chiếm dụng và pha trộn một số phương tiện theo chủ đề mà anh ta tiếp cận. Anh ấy sử dụng các biểu tượng văn hoá và tôn giáo của Việt Nam (đèn lồng, cây nhang, bánh gạo, ảnh cũ), pha trộn với nhiều loại phương tiện (vẽ, nhiếp ảnh, video, điêu khắc, vẽ tranh …) và ông chơi với ánh sáng và minh bạch của các vật liệu khác nhau (Plexiglas, thủy tinh, mực) để làm cho khoảng cách nhìn thấy được của sự ghi nhớ.

Triển lãm đầu tiên của ông ở Việt Nam là vào tháng 6 năm 2016 tại l’ESPACE, Institut of France ở Hà Nội. Trong triển lãm này, ông trình bày chương đầu tiên của tác phẩm. Triển lãm “A travers” – “Qua” là về tiếng vang và dấu vết của quá khứ ở Việt Nam.

Trong các tác phẩm mới của Bảo, thông qua hình ảnh của chính người tị nạn ở vùng biển Địa Trung Hải, Bảo làm sống lại câu chuyện riêng của Bảo .

“Hiện tại anh đang có buổi triển lãm tác phẩm tại Art-Venture Gallery

“Một đêm năm 1979, cha mẹ tôi đã rời bỏ cuộc sống của họ ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong nỗ lực thoát khỏi những hậu quả bi thảm của chiến tranh. Họ đưa tôi theo và chúng tôi nhảy lên một chiếc thuyền. Lúc đó tôi tròn một tuổi. Chúng tôi lênh đênh vô định suốt mười một tháng, rồi cuối cùng cũng tìm được một nơi nương náu ở nước Pháp. 34 năm sau, tôi quyết định trở về định cư ở chính đất nước mà cha mẹ tôi đã rời bỏ. Tại Việt Nam, nơi được coi là ngoại quốc đối với tôi, tôi bắt đầu tìm lại dấu vết ký ức bị chôn vùi của gia đình mình. Kể từ đó, tôi đã luôn tìm hiểu và khám phá phần quá khứ của mình như là hướng đi chính trong thực hành nghệ thuật.Hiện tại, tôi đang tiếp tục sáng tác một loạt tranh và tác phẩm sắp đặt mang tên “The Crossing”, để mô tả sự khốn khó mà gia đình tôi đã phải trải qua trên biển. Qua câu chuyện của cá nhân, tôi muốn truyền tải những hình ảnh bi thảm của di dân hiện nay, những người đang cố vượt qua biển Địa Trung Hải”

http://baoartworks.com/

 

Bảo Vuong was born in Vietnam just after the war. He was only one year old when his parents decided to leave Vietnam by sea among the flow of other Boat People. After spending one year in refugee camp in Malaysia, his family finally reached France and settled there, where Bao grown up.

After his bachelor, Bảo was graduated of the “Fine Art School of Toulon” nearby the Mediterranean Sea, then of the “Art School of Avignon” (DNAP then DNSEP).
After 30 years in France, he decided to go back to Vietnam, to his roots and started his art production.

Bảo appropriates and mixes several mediums according to the subject he approaches. He uses cultural and religious symbols of Vietnam (lanterns, encens, rice cake, old photographies) he mixes with many sorts of medium (drawing, photography, video, sculpture, painting…) and he plays with light and transparency of various materials (plexiglas, glass, inks) to make visible distance of remembrance.

His first exhibition in Vietnam was in June 2016 at l’ESPACE, Institut of France in Hanoi. In this exhibition, he presented the first chapter of his work. The exhibition “A travers la mémoire” – “Through memories” is about the echoes and traces of his past in Vietnam.

In his new works, through the tragic images of migrants who cross the Mediterranean Sea, Bao finds a resonance to his own story.

His currently exhibiting his work at Art-Venture Gallery.

“A night in 1979, my parents left their lives in the Mekong Delta in southern Vietnam, in an attempt to escape the tragic consequences of the war.

They took me with them and embarked on a boat. I was one year old.

Our wandering lasted eleven months before eventually finding refuge in France.

 

After 34 years, I decided to return to settle in the country that my parents had fled.

In a Vietnam that is a foreign country to me, I am embarking on the traces of the buried memory of my family.

I hence engage in an exploration of my Vietnamese past which is leading the path of my artistic work.

Currently, I am developing a series of paintings and installations, entitled “THE CROSSING” where I depict the exile of my family by sea.

Through this personal narratives I convey to the tragic images of migrants who cross actually the Mediterranean Sea.”

http://baoartworks.com/

  • June 16, 2024
  • 8:30 am