VR/AR + Painting exhibition: 1723

September 19, 2019

9:00 am

VR/AR + Painting exhibition: 1723

 

Một buổi tối triển lãm tranh kết hợp với công nghệ

Lananh Lê và Jodeyiam

Thứ Sáu, ngày 20 tháng 9 năm 2019, 7:00PM – 9:00PM

Vé vào cửa:

Ticketbox: 150.000vnd (sinh viên và thành viên Salon Saigon: 100.000vnd)

Tại cửa: 200.000vnd ( sinh viên và thành viên Salon Saigon: 150.000vnd)

Salon Saigon hân hạnh giới thiệu triển lãm trưng bày tranh kết hợp với công nghệ hiện đại mang tên 1723. 17 là số hiệu của Jodeyiam, người phụ trách mảng công nghệ và 23 chính là họa sĩ tạo ra các bức tranh. 1723 mong muốn tạo nên một nốt trầm lặng lẽ giữa bài ca đô thị sống động của Sài Gòn, hy vọng người thành thị sẽ tạm quên cảnh phố xá hối hả mà bồi hồi nhớ về một miền quê xa xôi lộng gió và rộn tiếng chim.

* Trải nghiệm dự kiến xuyên suốt sự kiện trưng bày tranh:

Khoản đệm, trình chiếu thị giác (Visual Projection)

Không gian vườn bên ngoài tại Salon Saigon và ban công được chiếu các hình ảnh về thiên nhiên đi kèm với âm thanh của một miền quê xa xăm không thuộc về chốn thành thị.

Nhìn xem… là rừng cây đang hát, công nghệ Sinh động hoá thực tế – AR (Augmented Reality)

Công nghệ sinh động hóa thực tế (AR) tạo ra những tương tác thú vị với các tác phẩm được trưng bày nhờ có điện thoại thông minh. Chẳng hạn, khi mở một ứng dụng AR, bạn quét camera lên một bức tranh, một cái cây hay nhân vật trong tác phẩm sẽ nhảy nhót trên màn hình điện thoại. Tại buổi triển lãm, các tác phẩm tĩnh sẽ có những chuyển động thị giác, mô hình 3d nổi cho người xem khám phá.

Tranh giữa rừng, công nghệ Thực tế Ảo –  VR (Virtual Reality)

Công nghệ thực tế ảo (VR) là một ứng dụng tạo ra thế giới ảo bởi máy tính. Trải nghiệm mang đến cho bạn một thế giới 3D 360 độ, bạn có thể cảm nhận nó bằng hình ảnh và âm thanh, nhưng thực ra, nó không phải là thế giới vật lý xung quanh bạn.

Trong sự kiện lần này, người dùng được khám phá các tác phẩm nằm rải rác trong khu rừng, đi lại trong không gian thực tế ảo và ngắm nhìn những bức tranh được sắp đặt hài hòa giữa thiên nhiên.

** Về các nghệ sĩ:

Lananh Lê là một nghệ sĩ đa phương tiện, hoạt động tại Sài Gòn. Lananh quan tâm về sự màu nhiệm của thiên nhiên, cách truyện thần thoại nói về núi non, đất/nước, những nhân vật như ôngđịa, “ông trời,” những địa điểm như suối tiên, sông ngân, hồ ba bể — sự liên hệ giữa thiên nhiên, và văn học dân gian.

Jodeyiam

Một nghệ sĩ thị giác từ Sài Gòn tìm thấy sự cứu rỗi mỗi ngày trong nghệ thuật thử nghiệm.

— — — — —

AR/ VR + Painting Exhibition: 1723

A painting exhibition with cutting-edge technology

Lananh Lê and Jodeyiam

Friday, 20th September 2019, 7pm to 9pm

Entrance fee:

Ticketbox: 150.000 VND (student and Salon Saigon member: 100.000 VND)

At door: 200.000 VND (student and Salon Saigon member: 150.000 VND)

Salon Saigon is pleased to present a painting exhibition combining with technology named 1723. 17 goes for Jodeyiam the creative developer and 23 the painter. 1723 would love to create a silent note in a vivid urban song of Saigon, hopefully, the citizens just leave the overwhelming lifestyle behind for a moment and give some space for a far far away countryside land.

* Experiences during the painting exhibition:

The transition, visual projection

The outdoors space at Salon Saigon and the balcony are projected nature images with sounds from a rural area.

Look… the forest is singing, Augmented Reality

AR (Augmented Reality) creates more interesting interactive with the exhibited artworks with a smartphone. For example, when you open an AR app and swipe the camera to the canvas, a little tree or a character on the painter will dance on the screen. During the exhibition, the still artworks have moving images and 3d models along.

Forest gallery, Virtual Reality

VR creates a 360-degree virtual world that you can sense the visual and sound but it doesn’t really exist physically. In this event, the audience explores the artworks here and there in the forest, walks around the virtual space and enjoys the paintings installed in harmony with nature.

About artists:

Lananh Lê is a multimedia artist, based in Saigon. Lananh cares about the magic of nature, the way myths tell stories about earth, trees, water; characters like ông địa, “ông trời,” places like suối tiên, sông ngân, hồ ba bể — the relationship between nature and cultural memory.

Jodeyiam is an artist from Saigon who finds salvation everyday in experimental arts.

  • September 19, 2019
  • 9:00 am