Film Scoring Workshop

June 25, 2024

11:00 pm

Please scroll for English

Hội đồng Anh cùng Salon Saigon hân hạnh giới thiệu tới khán giả chuỗi các sự kiện cùng Nhạc sỹ đạt giải thưởng Emmy Michael Price.

1. KHÓA HỌC VIẾT NHẠC CHO PHIM
Michael Price sẽ chia sẻ về những điều thú vị cũng như khó khăn trong sự nghiệp của mình cùng với nhạc sỹ Nguyễn Duy Mạnh Linh và nhà làm phim Phan Gia Nhật Linh. Xuyên suốt khóa học, Michael và hai nghệ sỹ Việt Nam sẽ cùng với các học viên khám phá vai trò của âm nhạc trong việc kể chuyện trong một bộ phim, bàn luận về những xu hướng làm nhạc phim trên thế giới cũng như ở Việt Nam và nhìn nhận về mối quan hệ mật thiết giữa những thành viên trong đoàn làm phim, đặc biệt là giữa người làm nhạc phim và đạo diễn. Học viên cũng sẽ có buổi tư vấn về chính dự án phim ngắn của mình, trước khi tham dự một buổi trình chiếu phim và giao lưu sau khi khóa học kết thúc.

8-9 tháng 5
Salon Saigon, 6D Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
Học phí: 1,800,000 VND
Khóa học giới hạn chỉ dành cho 15 học viên
Hạn cuối đăng ký: 27.04.2017
Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký: www.britishcouncil.vn

Về các diễn giả

Michael Price

Các sáng tác của Michael cho phim điện ảnh và truyền hình được công nhận qua nhiều giải thưởng: anh đã đạt giải EMMY vào năm 2014, cùng với các giải thưởng khác từ Royal Television Society, Music & Sound, và Televisual Bulldog. Anh cũng được nhận được hai đề cử giải BAFTA, và hai đề cử giải EMMY cho series phim truyền hình nổi tiếng Sherlock của BBC – dự án anh cộng tác cùng David Arnold. Hiện tại, anh đang thực hiện một số dự án cho phim truyền hình bao gồm Phần 2 của bộ phim hình sự tâm lý Unforgotten và Phần 4 bộ phim Sherlock (cùng với David Arnold).

Trước khi đạt những giải thưởng danh giá với tư cách là nhạc sỹ sáng tác, Michael cũng rất thành công trong vai trò biên tập âm nhạc cho nhiều phim bom tấn bao gồm ba phần của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn của đạo diễn Peter Jackson; Love Actually, đạo diễn Richard Curtis; Nhật ký tiểu thư Jones: Bên lề lý trí và bộ phim Những đứa trẻ thời chiến, đạo diễn Alfonso Cuaron. Với vai trò biên tập âm nhạc, Michael nhận được bốn đề cử cho giải thưởng MPSE Golden Real, và vào năm 2001 anh đã đạt giải thưởng này với phim Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội Nhẫn thần.

Nguyễn Mạnh Duy Linh

Duy Linh là nhạc sỹ và quản lý sân khấu tại Nhà hát giao hưởng Nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chính Minh. Anh học tại Nhạc viện Magnitogorsk và trở về Việt Nam năm 2005 sau khi hoàn thành Chương trình học Thạc sỹ chuyên ngành Sáng tác. Anh đã làm việc cùng nhiều nhà làm phim Việt Nam với nhiều dự án khác nhau bao gồm phim điện ảnh và phim truyền hình. Duy Linh đã tham dự khóa đào tạo về Điện ảnh, Lưu trữ, và âm nhạc FAMLAB tại London do Hội đồng Anh tổ chức vào tháng Hai năm 2016. Trong khóa học thực tế này, anh sẽ chia sẻ về những kiến thức cũng như kinh nghiệm của mình thu thập được từ chuyến đi tới Vương quốc Anh cũng như những hiểu biết trong lĩnh vực âm nhạc.

Phan Gia Nhật Linh

Nhật Linh là một đạo diễn phim và là nhà sáng lập Tiệc phim ngắn Yxineff (2010 – 2014). Bộ phim đầu tiên của anh (Em là bà nội của Anh) ra mắt năm 2016 đã trở thành bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất tại các rạp chiếu tính đến thời điểm này. Bộ phim được đánh giá cao về nhạc nền cũng như việc lựa chọn ca khúc. Linh là Quán quân giải thưởng Doanh nhân sáng tạo trẻ của Hội đồng Anh vào năm 2013 cho những nỗ lực quảng bá phim ngắn. Anh sẽ tham dự chương trình đào tạo này với tư cách là một đạo diễn và chia sẻ về việc hợp tác giữa đạo diễn và nhà làm phim.
Chuỗi các sự kiện này là một phần hoạt động của Hội đồng Anh trong lĩnh vực Nghệ thuật và Công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn giới thiệu những tài năng nghệ thuật đỉnh cao của Vương quốc Anh tới Việt Nam, tăng cường cơ hội hợp tác lâu dài giữa các nghệ sỹ đương đại, các trường nghệ thuật, và các lễ hội của Việt Nam và Vương quốc Anh, đồng thời tăng cường năng lực cho ngành Nghệ thuật và sáng tạo ở Việt Nam, một lĩnh vực thế mạnh của Vương quốc Anh.


The British Council, in collaboration with Salon Saigon, is proud to present to the audiences in Vietnam a series of events with Emmy award-winning composer Michael Price.

1. FILM SCORING WORKSHOP
This is a rare opportunity to meet and share the creative process of film scoring with the composer as he talks through the highs and lows of his career. He will also be joined by Vietnamese composer Nguyen Manh Duy Linh and filmmaker Phan Gia Nhat Linh. The great draw of this workshop is that Price and the Vietnamese speakers will explore the role of music in telling a story within a film, discuss the current trends in film scoring and examine the crucial relationships amongst the members of the film-making team.

May 8 – 9 at Salon Saigon
Fee: 1,800,000 VND (15 participants only)

registration here

This series of events is part of the British Council’s work in the arts and creative industries in Vietnam. We aim to showcase the best of UK artistic talents in Vietnam and to increase the number of collaborations and long term partnerships between UK and Vietnam contemporary artists, institutions, and festivals, as to strengthen capacity for Vietnamese arts and creative sector in areas where the UK is strong.

About the speaker

Michael Price

Price’s work for film and television has been widely recognised, winning an Emmy award in 2014, as well as awards from the Royal Television Society, Music & Sound, and Televisual Bulldog in addition to a BAFTA nomination and two further Emmy nominations for the critically acclaimed BBC series Sherlock, which he scores with David Arnold. Other current TV projects include the second season of crime drama Unforgotten and the fourth season of Sherlock (with David Arnold).
Prior to achieving acclaim as a composer himself, Price enjoyed significant achievements as a music editor on a number of blockbuster films such as Peter Jackson’s The Lord of the Rings trilogy, Richard Curtis’ Love Actually, Bridget Jones: The Edge of Reason, and Alfonso Cuaron’s Children of Men. As a music editor, Price has been nominated for four MPSE Golden Reel Awards, winning in 2001 for The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring.

Nguyễn Mạnh Duy Linh

Duy Linh is a composer and stage manager at Ho Chi Minh City Ballet Symphony Orchestra. He studied at Magnitogorsk Conservatoire before returning to Vietnam in 2005 after a Master degree in Composition. He has worked with local filmmakers for many projects including feature films and TV series. Duy Linh attended FAMLAB organized by the British Council in London in February 2016, and will share what he experienced from that trip and from the local industry through a practical workshop

Phan Gia Nhật Linh

Nhật Linh is an independent film director and founder of the online short film festival Yxineff (2010-2014). He had his debut feature, Sweet 20, in 2016 and it became the highest-grossing Vietnamese film at the Vietnamese box office up till now. The film was also acclaimed for its music and well-selected soundtracks. Linh received the British Council Young Creative Entrepreneur award in 2013 for his work in promoting independent short film. He will contribute to the workshop from a director’s point of view on how to work in collaboration between directors and film composers.

  • June 25, 2024
  • 11:00 pm