Experimental Concert: Who Are We

August 2, 2019

9:30 am

** PLEASE SCROLL DOWN FOR ENGLISH**

Experimental concert: Who Are We /// Chúng Ta Là Ai ///

Một buổi tối của hình ảnh và âm thanh thử nghiệm
Với Zach Sch, Jung Buffalo, VJ Musashii và Jodeyiam

Thứ Bảy, ngày 3 tháng 8 năm 2019, 7:30PM – 9:00PM

Vé vào cửa:
Ticketbox: 150.000vnd (sinh viên và thành viên Salon Saigon: 100.000vnd)
Tại cửa: 200.000vnd ( sinh viên và thành viên Salon Saigon: 150.000vnd)
Salon Saigon hân hạnh giới thiệu chương trình trình diễn thử nghiệm kết hợp âm thanh và nghệ thuật đa phương tiện của các nghệ sĩ Sài Gòn: nghệ sĩ âm thanh Zach Sch và Jung Buffalo, và nghệ sĩ VJ Musashii và Jodeyiam. Sử dụng công nghệ tiên tiến bao gồm các ứng dụng VR (Virtual reality – Thực tế ảo) và AR (Augmented reality – Sinh động hoá thực tế ), các nghệ sĩ khám phá các vấn đề về tiềm thức như giấc mơ sáng tỏ (lucid dream), trạng thái ảo giác, kiến trúc trừu tượng, những miền âm thanh thử nghiệm và cuối cùng đưa ra câu hỏi ‘chúng ta thực sự là ai?’. Trong trình diễn này, khán giả được khuyến khích tham gia và thực sự tiếp cận các thiết bị công nghệ thay vì là một người quan sát thông thường. Âm thanh và các chuyển động thị giác sẽ được chơi ứng tác với nhau và khán giả sẽ cùng được tương tác.

* Về công nghệ VR và AR:

VR (Virtual Reality – Thực tế ảo)

Một ứng dụng tạo ra thế giới ảo bởi máy tính. Trải nghiệm mang đến cho bạn một thế giới 3D 360 độ, bạn có thể cảm nhận nó bằng hình ảnh và âm thanh, nhưng thực ra, nó không phải là thế giới vật lý xung quanh bạn.

AR (Augmented Reality – Sinh động hoá thực tế)

Một công nghệ tạo ra trạng thái vật lý xung quanh người dùng được thêm vào các chi tiết ảo hóa nhờ vào điện thoại thông minh, máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác. Với AR, tương tác thú vị hơn trên tác phẩm nghệ thuật vật lý sẽ được tạo ra với một thiết bị thông minh có thể là điện thoại hoặc miếng đệm. Ví dụ: bạn vuốt tay trên màn hình, điện thoại của bạn sẽ biến thành một tấm toan vẽ và xuất hiện hình ảnh đồ họa chuyển động về phía bức tranh trên màn hình.

** Về các nghệ sĩ:

Zach Sch

Hay còn được biết đến là Zoey hay Yung JewBOI hay lil kIkE hay còn gọi là DJ Challahcaust hay Beat Master Dreidel hay MC אלוהים, למה אתה זורק אותי hay Popstar Jotaro Kujo

Là một nghệ sĩ âm thanh, và là nhà soạn nhạc người Mỹ, hiện đang hoạt động tại Sài Gòn.

Anh là một nghệ sĩ độc tấu, cố gắng vượt qua ranh giới giữa đào tạo cổ điển và âm nhạc thử nghiệm mà anh chơi hiện tại cũng như nghệ thuật âm thanh là trọng tâm của hệ tư tưởng trong các dự án âm nhạc của anh. Các tác phẩm và sắp đặt âm thanh của anh đã được giới thiệu trong các phòng trưng bày ở Anh, Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Việt Nam và Mỹ. Gần đây nhất là tại Chương trình Lưu trú Nghệ thuật Maruseppu ở Hokkaido, Nhật Bản và với Sin|Centro ở Bogota, Colombia và Haenghwatang Arts Space, Seoul, Hàn Quốc. Trong nhóm Rắn Cạp Đuôi mà anh là một thành viên, anh chủ yếu chơi nhạc điện tử, guitar, trống và synthesizer trong khi cùng chia sẻ công việc sản xuất và kỹ thuật với Đỗ Tấn Sĩ. Ngoài ra, anh quan tâm đến âm nhạc truyền thống của Đông Nam Á và hy vọng sẽ kết hợp các phong cách và cấu trúc của nó vào trong các tác phẩm tiếp theo trong quá trình nghiên cứu dòng âm nhạc này.

Jung Buffalo

Jung Buffalo là một trong nhiều nghệ danh của Đỗ Tấn Sĩ – sinh năm 1997 – một nghệ sĩ âm thanh hoạt động tại Sài Gòn, Việt Nam. Anh cũng là thành viên sáng lập của nhóm Rắn Cạp Đuôi.

Các tác phẩm thử nghiệm của Jung Buffalo trải rộng trên một loạt các biểu hiện và thẩm mỹ trái chiều – ambient drone, electro-acoustic, âm thanh ồn ã, các biến thể âm nhạc điện tử tối giản, lo-fi shoegaze hip hop, âm nhạc cổ điển đương đại và bất cứ thể loại nhạc nào khác ở giữa.

VJ Musashii

Musashii (Chris Crismond) là một Nghệ sĩ/võ sĩ đạo về lập trình, chuyên về trình chiếu mảng khối (projection mapping), realtime visuals (chuyển động thị giác theo thời gian thực), sắp đặt tương tác cũng như công nghệ Thực tế ảo (VR) và Sinh động hoá thực tế (AR). Musashii lập trình và đồ họa trong 18 năm đến bây giờ. Là một nghệ sĩ kỳ cựu, anh đã chuyển hướng sang nghệ thuật video vào năm 2007. Anh đã biểu diễn cùng các nghệ sĩ như Raekwon, BlueTech, Andrelien, GlitchMob, Black Sun Empire, Andy C, Total Science, Mefjus và Asterix. Các công cụ anh lựa chọn trong sáng tạo hiện tại là TouchDesigner, Unreal và Unity. Hiện đang làm việc trên các hệ thống điều khiển/bản đồ trong thiết kế cảm ứng và các dự án sử dụng ứng dụng VR / AR.

Jodeyiam

Một nghệ sĩ VJ hoạt động tại Sài Gòn với luôn tìm kiếm sự cứu rỗi mỗi ngày trong nghệ thuật thử nghiệm.

— — — — —

Experimental concert: Who Are We

An evening of live experimental performance of sound and new media art
Featuring Zach Sch, Jung Buffalo, VJ Musashii and Jodeyiam

Saturday 3 August, 2019, 7:30PM – 9:00PM

Entrance fee:
Ticketbox: 150,000vnd (student and Salon Saigon member: 100,000vnd)
At the door: 200,000vnd (student and Salon Saigon member: 150,000vnd)

Salon Saigon is pleased to present a live experimental performance combining sound and new media art by Saigon-based sound artists Zach Sch and Jung Buffalo, and VJ Musashii and Jodeyiam. Using cutting edge technology including VR (Virtual Reality) and AR(Augmented Reality), the artists explore subconscious matter such as lucid dreams, psychedelic states, abstract architecture, experimental soundscapes and finally asking the question “Who are we really?”. In the performances, the audience is encouraged to participate and actually touch technology instead of being a casual observer. Music, sounds and moving images will be played improvisational together during the show and interact with the audience, challenging the boundaries in music and visual art.

VR (Virtual Reality)

Virtual means created by computer. The experience brings you a 360-degree 3D world, you could feel it with your vision and sound but, in fact, it’s not the physical world surrounding you.

AR (Augmented Reality)

Augmented means increase the value, make thing better. Thus, AR simply means add more interesting interactive on the physical artwork with a smart device that could be a phone or a pad. For example, you swipe your phone to a canvas and there is motion graphic toward the painting on the screen.

About artists:

Zach Sch

aka Zoey aka Yung JewBOI aka lil kIkE aka DJ Challahcaust aka Beat Master Dreidel aka MC אלוהים, למה אתה זורק אותי aka Popstar Jotaro Kujo

Zach Sch is an American sound artist and composer based in Saigon.

As a solo artist, trying to straddle the line between his classical training and the experimental music he plays now as well as sound art is a focus of his ideology going into projects. His pieces and installations have been exhibited in galleries in the UK, Japan, France, Korea, Vietnam, and the US. Most recently at the Maruseppu Art Residency in Hokkaido, Japan and with Sin|Centro in Bogota, Colombia and Haenghwatang Arts Space in Seoul, S. Korea. In his collective, Rắn Cạp Đuôi, he primarily plays electronics, guitar, drums and synthesizers while sharing production and engineering duties with Đỗ Tấn Sĩ.  Also, he is interested in the traditional music of Southeast Asia and hopes to incorporate the styles and structures of it into further works as his studies continue.

Jung Buffalo

Jung Buffalo is one of the many aliases of Đỗ Tấn Sĩ – b. 1997 – a sound artist based in Saigon, Vietnam. He is also the founding member of Rắn Cạp Đuôi Collective.

Jung Buffalo’s work experimenting across a range of left-field aesthetics and expressions – ambient drone, electro-acoustic, noise music, minimal acoustic-electric excursions, lo-fi shoegaze hip hop, contemporary classical and anything in between.

VJ Musashii

Musashii(Chris Crismond) is a Artist/Code samurai who specializes in projection mapping, realtime visuals, interactive installations and augmented/virtual reality. Musashii has been coding and doing graphic arts for 18 years now. A veteran performer, he turned his sights to video arts back in 2007. He has performed with artists such as Raekwon, BlueTech, Andrelien, GlitchMob, Black Sun Empire, Andy C, Total Science, Mefjus and Asterix. His current weapons of choice are TouchDesigner, Unreal, and Unity. Currently working on media control/mapping systems in touch designer and assorted projects in augmented/virtual reality.

Jodeyiam

A Saigon-based VJ artist who finds salvation everyday in experimental arts.

  • August 2, 2019
  • 9:30 am